MOGA Hair Salon Bangkok – Thailand เทรนด์สี Illumingae ประกาย spectrum มาแรงของปี 2021 - MOGA Hair Salon Bangkok - Thailand

เทรนด์สี Illumingae ประกาย spectrum มาแรงของปี 2021

พูดถึงสีผม สีแบบ Balayage ฮิตติดใจสาวๆ มาอยู่หลายปี และยังมีเทรนด์ Face Framing ของสาวเจนนี่ Black Pink ที่มาล่ามาแรงช่วงปลายปี…และดูเหมือนว่าตอนนี้เทรนด์สีรับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาจาก #Illuminage   จะเป็นการรวบเอาสีเทคนิค Face Framing  ที่ใหม่สุดๆ คือ เป็นการเล่นประกายสีผมมากกว่า 1 สี ให้ความรู้สึกของการละลายของสี ไล่เฉดสีโทนสีอุ่นไปโทนเย็น เหมือนประกาย spectrum ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

 

สี Illuminage คืออะไร?

เทรนด์นี้ได้มาจาก ผู้นำสีผมแบรนด์ Wella สร้างสรรค์เทคนิคเพื่อมาตอบโจทย์ใหม่กับสาวๆ ที่เน้นประกายสี Light Reflect เติมลุคให้สาวๆ ดูหรูหรา ไม่น่าเบื่อ เพราะ Illuminage คือ ประกายสีผมที่สะท้อนให้เห็นมากกว่า 1 สี ด้วยโทนสีที่ไล่ตั้งแต่ธรรมชาติถึงสีแฟชั่น เหมาะกับทุกคน ทุกคาแรคเตอร์ จึงเริ่มเห็นความนิยมเพิ่มขึ้นผ่านการแชร์ในโซเชียล #Illuminage 

Illuminage by MOGA คอลเลคชั่นประกายสีใหม่ ตอบโจทย์สำหรับสาวไทย 

เริ่มต้นเทรนด์สี Illuminage เกิดมาจากฝั่งอเมริกาและยุโรป แน่นอนการจับคู่สีจึงเป็น พาเลตต์โทนสีบลอนด์เป็นส่วนใหญ่ อาจไม่ได้เหมาะกับสีผิวและคาแรคเตอร์ของคนเอเชียเท่าไหร่นัก MOGA จึงเกิดไอเดียในการนำเสนอลุคสี Illuminage ให้เข้ากับสาวคนไทย เข้าถึงได้ทุกลุคในทุกๆ คาแรคเตอร์ ซิกเนอร์เจอร์ลุคทั้ง 5 ลุคนี้ เกิดจากเทคนิคการวางสี และการจับคูพาเลตต์สีด้วยทีมงาน Colorist ของ MOGA จุดเด่นคือ การนำ Face Framing เข้ามาใช้ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับรูปหน้าและสีผิวของสาวๆ และเป็นการเล่นประกายที่ MOGA ผสมทั้งโทน warm และ cool เพื่อให้เข้ากับสีผิวและแมชเมคอัพง่าย และโทน cool จะเพิ่มความ edgy ให้กับลูกค้า ดูเก๋ไก๋และแฟชั่นมากยิ่งขึ้น

Safari Nude Melting ของประกายสีน้ำตาลคาราเมลและ Brown Ash ที่น่าจะถูกใจสาวๆ ทุกคน

Face framing หน้าม้าปัดสี Blue Ocean เติมเสน่ห์ให้หน้าหวานๆ ดูเก๋ขึ้น ไล่ประกายช่วงปลายผมด้วยโทน ash

Twilight Orchid ม่วงโทนร้อนให้ประกายอมแดงยามออกแดดไล่ประกายไวโอเล็ตแอช

Coral Blossom ชมพูไม่หวานเลี่ยนไม่เปรี้ยวจัด ด้วยการ Melting ของประกายชมพูน้ำตาลและชมพูคูลโทน 

Forest Nude เป็น Melting ของประกายน้ำตาลไล่เขียวประกายซิลเวอร์

เปลี่ยนสีได้ไม่เบื่อด้วย Illuminage refill

แนะนำให้ภายใน 3-4 อาทิตย์ หลังจากทำสี Illuminage by MOGA ให้กลับมาทำ Illuminage refill  เป็นการเพิ่มประกายสีผม ให้กับเส้นผมทุกรุปแบบ ให้เนื้อสี และประกายเงางาม สุขภาพผมดียิ่งๆ ขึ้น โดยสาวๆ สามารถเลือกเปลี่ยนประกายสีได้ตามต้องการ ไม่จำเป็นต้องเลือกทำประกายสีเดิม แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่พื้นสีผมของสาวๆ ตอนที่กลับมาที่ร้านด้วยว่าสามารถทำได้ในเฉดสีใดได้บ้าง พูดได้เลยว่า Illuminage refill เป็นกิมมิกให้การเปลี่ยนสีผมสนุกได้ในทุกๆ ครั้งเลยล่ะ

วิธีการดูแลประกายสี Illuminage by MOGA

1) แชมพูต้องเป็นแชมพูม่วง แชมพูซิลเวอร์

เพื่อเป็นการดูแลอย่างต่อเนื่อง ช่วยรักษาสีผมของสาวๆ ที่ทำสี และไฮไลท์ ไม่ให้เป็นสีโทนอุ่นเกินไป  และช่วยไม่ให้ผมที่ทำสีสว่างหรือไฮไลท์ ติดประกายเหลืองหรือส้มมากเกินไป 

แนะนำ System Professional Silver Shampoo (950 บาท) แชมพูช่วยรักษาประกายสีหม่นให้อยู่ได้นาน หาซื้อได้ที่สาขา Siam Paragon เเละ Emporium  หรือช้อปออนไลน์ https://shop.moga.co.th/

 2) การดูแลรักษาประกายสีผม Illuminage by MOGA แนะนำให้มาทำ Illumiange refill ที่ร้าน ประมาณ 3-4 อาทิตย์ หลังจากทำสี 

3) หลีกเลี่ยงการสระผมน้ำอุ่น เพราะจะทำให้สีเฟดเร็ว เมื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือว่ายน้ำ แนะนำให้ชโลมผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มี UV protection 

แนะนำ System Professional Sealing Cream (1,150 บาท) เส้นผมหลังการทำสีผม ต้องมีการดุแลให้ผมสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ เพื่อการปกป้องพันธะเส้นผมเสียหายจากอนุมูลอิสระ สีผมเฟด จากการโดนน้ำ และแสงแดดและสูญเสียความชุ่มชื้น sealing cream ช่วยปิดผนึก และล็อคทุกสิ่งที่อยู่ภายในเส้น หาซื้อได้ที่สาขา Siam Paragon เเละ Emporium หรือช้อปออนไลน์ https://shop.moga.co.th/

ชอบลุคไหนของ Illuminage by MOGA กันบ้าง….รับซัมเมอร์สีนี้ด้วยประกายสีใหม่ ท้าแดดโต้คลื่นได้สวยก่อนใครที่ MOGA ทุกสาขา 

1/F EMPORIUM เบอร์โทร 02 664 8890

2/F SIAM PARAGON เบอร์โทร 02 610 9627

3/F CENTRAL@centralwOrld เบอร์โทร 02 646 1872

4/F EMQUARTIER เบอร์โทร 02 003 6190

4/F CENTRAL EMBASSY เบอร์โทร 02 000 3738

5/F ICONSIAM เบอร์โทร  02 288 0699